Nha Khoa Thế Hệ Mới

Tìm hiểu quá trình cấy ghép implant răng

Cấy ghép implant được coi là trong những giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng, đảm bảo cả về mặt chất lượng lẫn độ thẩm mỹ cho răng

Quy trình cấy ghép implant bao gồm các bước sau:

Chụp phim kiểm tra xương

Bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh để kiểm tra mật độ xương, và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Việc này rất quan trọng để chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép implant bao gồm xác định vị trí cần ghép, kế hoạch phục hình răng.

 Lên lịch hẹn ghép Implant

 Bác sĩ sẽ lên kế hoạch sắp xếp lịch hẹn cấy ghép implant, đưa ra kế hoạch điều trị với bạn.

 Cấy ghép Implant

 Trước khi đến trung tâm Nha Khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi điều trị.

 Ưu điểm của phương pháp này là không đau, sau khi thực hiện phẫu thuật  bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ.

sau-khi-cay-implant.jpg

Hình chụp sau khi cấy ghép. Hàm trên cấy một Implant vào vị trí mất răng. Hàm dưới cấy hai Implant

 Phục hình tạm trong thời gian lành thương

 Bạn cảm thấy lo ngại rằng mình phải để trống răng trong suốt thời gian chờ lành thương và Implant tích hợp xương?

 Thực tế không phải như vậy. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn.

 Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp), nhưng để ăn nhai ngon lành, bạn phải đợi một khoảng thời gian tích hợp xương của Implant, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, thì khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

 Đôi khi, bạn có thể làm phục hình răng trên Implant ngay sau 1 tuần ở một số trường hợp.

 Tái khám kết quả cấy ghép Implant

 

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

 Phục hình răng sứ trên Implant

 Bạn đang rất nóng lòng. Bạn đã mất răng thời gian quá lâu và bạn mong muốn có răng ngay, thế mà lại phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant nữa chứ! Tuy nhiên, hãy cố gắng tôn trọng đúng thời gian tích hợp xương của Implant để đạt được kết quả tốt và lâu dài nhé.

 Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên Implant (tốt nhất là thảo luận với bác sĩ rõ ràng ngay từ lần tư vấn đầu tiên). Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…

 Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 6 ngày.

 Và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác “mọc lại chiếc răng thật” của cấy ghép Implant nhé!

 

implant.jpg

 

 


© 2006 -2021  Nha Khoa Thế Hệ Mới | Homepage