Nha Khoa Thế Hệ Mới

7 thói quen giúp làm sạch răng đúng cách

7 thói quen giúp làm sạch răng đúng cách

Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nha khoa các thói quen đơn giản giúp làm sạch răng

Thay đổi bàn chải đánh răng

Một bàn chải đánh răng mòn không thể làm sạch răng đúng cách, và thậm chí có thể gây tổn hại nướu răng. Thay đổi bàn chải đánh răng mỗi hai hoặc ba tháng, hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị bè ra. Sử dụng bàn chải đánh răng điện có thể giúp chống chải răng quá mạnh.

Đánh răng trước bữa ăn sáng

Bạn nên đánh răng hai lần một ngày và không nên đánh ngay sau khi ăn vì a xít có thể làm mềm lớp ngoài của men răng và bạn đánh răng sẽ làm mất đi lớp men này. Ngoài ra, đừng quên chải lưỡi vì có thể giúp xua đuổi hơi thở hôi.

Để có hàm răng trắng đẹp, bạn cần biết cách chăm sóc răng đúng cách - d
Để có hàm răng trắng đẹp, bạn cần biết cách chăm sóc răng đúng cách


Giảm bớt đường giữa các bữa ăn

Nhâm nhi món ngọt và đồ uống có đường có thể gây sâu răng vì miệng của bạn mất khoảng một giờ để vô hiệu hóa các cuộc tấn công của đường.

Bỏ hút thuốc lá

Hút thuốc lá có thể khiến răng chuyển sang màu vàng, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh về lợi và ung thư miệng.

Hạn chế đồ uống có cồn

Nạp lượng cồn quá nhiều có liên quan đến làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng. Rượu vang trắng, rượu táo được coi là dễ ăn mòn răng.

Bớt a xít

Cam quýt có thể có tính a xít, giống như dưa chua và thức uống có ga. Nhớ súc miệng bằng nước sau đó để giảm tác động có hại của a xít. Ngoài ra, sử dụng ống hút khi dùng thức uống có ga.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo

Bị nhức, đau răng hay nướu chảy máu có thể là cảnh báo bạn cần phải gặp nha sĩ. Khám răng định kỳ mỗi 6 tháng.© 2006 -2021  Nha Khoa Thế Hệ Mới | Homepage