Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 19

Bệnh nướu răng và viêm nướu

28/05/2011 11:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bạn có biết rằng hơn 75 phần trăm người Mỹ trên 35 tuổi bị một hình thức nào đó của bệnh nướu răng? Nó phổ biến hơn bạn nghĩ!

Bệnh nướu răng và viêm nướu - Chúng là gì?

Bệnh về nướu - còn gọi là bệnh nha chu - là một dạng viêm nhiễm xảy ra trong miệng. Viêm nướu - một giai đoạn sớm của bệnh về nướu và là dạng dễ dàng điều trị nhất - là một sự viêm nướu răng gây ra do sự tích tụ của mảng bám, một màng phim mềm, dính, không màu phim chứa vi khuẩn trên viền nướu.

Mảng bám cung cấp một nơi trú ẩn cho hơn 400 loài vi khuẩn và những vi sinh vật khác để tăng trưởng và sinh sối nảy nở. Nếu không thường xuyên bị loại bỏ bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa một cách phù hợp, mảng bám có thể tích tụ trên răng và nướu răng và dẫn đến viêm nướu. May mắn thay, viêm nướu có thể điều trị được, giúp ngăn không cho nó phát triển thành viêm nha chu, một giai đoạn nghiêm trọng hơn và gây thiệt hại của bệnh về nướu.

Viem-loi-02_1.jpg

 

Những dấu hiệu nhận thấy của bệnh nướu là gì?

Bệnh nướu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nó là phổ biến nhất ở người lớn. Nếu được phát hiện trong giai đoạn đầu, bệnh về nướu có thể điều trị khỏi hẳn, vì thế thăm nha sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

Các dấu hiệu của viêm nha chu, một giai đoạn tiến triển hơn các bệnh về nướu mãn tính, bao gồm sự hiện diện của loét nướu răng, nướu bị tụt và tách ra khỏi răng, răng vĩnh viễn bị lung lay hoặc hoặc tách rời, bất kỳ thay đổi nào trong cắn khớp của các răng của bạn khi cắn lại, bất kỳ thay đổi trong sự khít sát của hàm giả bán phần, và mùi hơi thở hôi tái phát và/hoặc một vị khó chịu trong miệng của bạn. Viếng thăm thường xuyên đến nha sĩ của bạn có thể giúp ngăn chặn không cho phát sinh viêm nha chu.

Như vậy, làm thế nào để có thể giúp ngăn chặn viêm nướu?

Chìa khóa để ngăn ngừa viêm nướu là loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn tích tụ trên răng của bạn. Thường xuyên kiểm tra nha khoa và làm sạch răng bởi chuyên gia là cực kỳ quan trọng. Vệ sinh răng miệng tại nhà tốt cũng rất là quan trọng.

Bạn có thể giúp ngăn chặn viêm nướu trước khi nó phát triển bằng cách:

  • Đánh răng và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám và các mảnh vụn thức ăn
  • Ăn đúng cách để bảo đảm dinh dưỡng thích hợp cho xương hàm và răng của bạn
  • Tránh hút thuốc và dùng các dạng khác của thuốc lá
  • Lên kế hoạch kiểm tra răng thường xuyên với nha sĩ của bạn

http://www.colgate.com.vn/app/ColgateTotal/VN/MBHC/Inflammation.cwsp

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM