Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 12

Bệnh đái đường và nha khoa

20/10/2010 15:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tôi bị bệnh đái tháo đường, điều này có làm tôi dễ bị sâu răng không?
Bản thân bệnh đái tháo đường không ảnh hưởng gì đến bệnh sâu răng. Tuy nhiên do bệnh nhân đái tháo đường thường chia bữa ăn thành nhiều lần trong ngày nên răng của bạn có nhiều cơ hội bị acid vi khuẩn tấn công hơn, vì thế bạn dễ bị sâu răng hơn. Điều này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách vệ sinh răng miệng tốt và khám răng thường xuyên.

Bệnh đái tháo đường có ảnh hưởng gì đến bệnh viêm lợi không?
Có. Bệnh viêm lợi là nhiễm trùng lợi, gây ra bởi vi khuẩn trong mảng bám răng. Vì bệnh nhân đái tháo đường có sức đề kháng kém hơn người bình thường, nếu để bệnh viêm lợi kéo dài mà không điều trị thì nhiễm trùng sẽ lan xuống vùng chân răng và xương, có thể gây ra bệnh quanh chân răng, lung lay răng. Do đó những bệnh nhân đái tháo đường cần giữ vệ sinh răng miệng tốt.

Người bị đái tháo đường có dễ bị rụng răng hơn người bình thường không?
Có. Có nhiều yếu tố tác động trong sự rụng răng ở người bị đái tháo đường. Đó là khả năng đề kháng kém, khả năng liền vết thương kém, cộng với tác động của viêm lợi, sự huỷ hoại của xương bao bọc chân răng, làm cho răng bị lung lay và cuối cùng rụng. Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt sẽ giảm đáng kể những trường hợp rụng răng.

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM