Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 7

Làm trắng răng và những điều cần lưu ý

20/02/2013 11:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Làm trắng răng ngày nay được nhiều người chú trọng, phương pháp thẩm mỹ này đem lại nụ cười tự tin cho không ít người. Dưới đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi làm trắng răng.

Xác định nguyên nhân của các vết bẩn trên răng

 Theo các bác sĩ nha khoa, việc xác định nguyên nhân làm răng sỉn màu sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp làm trắng răng phù hợp và hiệu quả. Các vết bẩn trên răng chia làm 2 loại là bẩn bên ngoài và bẩn bên trong.

 Nguyên nhân gây nên các viết ố bên ngoài như từ trà, cà phê, thực phẩm, thuốc. Phương pháp điều trị các vết bẩn này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể làm ngay tại nhà bằng cách giữ gìn và bảo vệ hạn chế với các thực phẩm trên.

 Với các vết bẩn bên trong thường do nhiễm fluoride hay các khoáng chất gây hại, vết bẩn này sẽ khó làm trắng hơn và bạn cần nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa.

 

 

Lưu ý khi tự tẩy trắng răng tại nhà

 Tẩy trắng răng tại nhà thường  kém hiệu quả hơn do không có đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp do đó bạn chỉ nên áp dụng với những vết ố “nhẹ nhàng”.

 Với sự can thiệp của bác sĩ nha khoa, việc tẩy trắng răng sẽ hiệu quả nhưng thường tốn kém hơn. Tuy nhiên với những vết bẩn “cứng đầu ” bạn nên nhờ đến bác sĩ sẽ an toàn và tốt hơn.

 Rủi ro có thể gặp khi làm trắng răng

 Sự tác động nào cũng có 2 mặt của nó do đó không thể tránh khỏi các rủi ro. Nếu nhẹ nhàng thì sẽ gây khó chịu trong vài ngày, nặng hơn là tổn thương, gây viêm thậm chí ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Do đó điều quan trọng vẫn là thói quen chăm sóc răng miệng và ý thức của mỗi người

 Tham khảo ý kiến của nha sĩ

 Việc lựa chọn phương pháp làm trắng răng cũng vô cùng quan  trọng do đó bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ nha khoa để tránh những rủi ro không đáng có.

 Đặc biệt, những người dưới 16 tuổi, người có răng và nướu nhạy cảm thường bị dị ứng với peroxide – hoạt chất chủ yếu trong các sản phẩm làm trắng răng. Vì vậy, các trường hợp này cần cẩn thận hơn khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

 

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM