Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 19

Làm răng sứ hoặc cắm implant sau niềng răng có được không?

06/09/2013 08:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Làm răng sứ hoặc cắm implant sau niềng răng có được không?
Hiện cháu đang niềng răng. Cho cháu hỏi sau niềng xong thì có trồng răng sứ được không? Nếu cháu cắm implant thì mất bao lâu và có an toàn không ạ? 

Bạn Châu thân mến,

Chỉnh hình răng mặt đôi khi cũng có kết quả ngoài ý muốn, tuy nhiên thông thường thì không ảnh hưởng đến răng của bạn nếu bác sĩ làm việc đúng chỉ định và phương pháp.

Sau khi niềng răng xong thì bạn có thể làm răng sứ để đóng khoảng hở, tuy nhiên nếu làm răng sứ thì lưu ý là bạn sẽ phải mài răng thật hai bên để làm "trụ" giữ răng giả nhé.

Nếu bạn muốn làm implant thì tất nhiên là được và cách làm này tốt hơn về mọi mặt do không ảnh hưởng gì đến răng thật của bạn, tuy nhiên chi phí cho implant là hơi cao. Nếu bạn có thể đủ chi phí để làm implant (khoảng 1000$/implant) thì thật sự là không nên do dự.

Thời gian hoàn thành 1 ca cắm implant thì hơi lâu do sau khi cắm implant xong (giống như cắm 1 chân răng giả vô xương) thì bạn tốt nhất là đợi khoảng 2 tháng cho implant ổn định trong xương rồi sau đó mới làm thân răng giả bên trên. Thời gian cắm 1 implant thì không lâu, còn công đoạn làm răng giả thường mất khoảng gần 2 tuần, chỉ lâu là việc chờ đợi. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ có răng tạm để dùng tạm.

Cho dù là răng sứ trên implant hay là răng sứ thông thường thì tuổi thọ của nó phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng nó. Nếu bạn có thói quen ăn đồ cứng như nhai đá, nhai xương, hoặc không giữ vệ sinh răng miệng kỹ, không đi cạo vôi định kỳ để bị viêm quanh implant hoặc viêm nha chu trên 2 răng trụ giữ răng sứ thì đương nhiên tuổi thọ của răng không thể bền được. Răng thật chúng ta còn bị sâu, có khi phải nhổ bỏ thì không có lý do gì răng giả lại tồn tại suốt đời với chúng ta được.

Thân chào bạn,


Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM