Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 1

Các dạng cấy ghép răng implant

26/10/2013 10:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các dạng cấy ghép răng implant
Kỹ thuật trồng răng implant được coi là thành tựu vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa, đem lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. 

Tùy theo số răng bị mất mà người bệnh cần cấy ghép một chiếc, nhiều chiếc hoặc cả hàm. Dù số lượng cấy ghép là bao nhiêu thì quy trình thực hiện đều như nhau và đòi hỏi nha sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Cấy ghép implant thay thế 1 răng

Cấy ghép implant trong trường hợp mất 1 răng là một phẫu thuật tiểu phẫu khá đơn giản. Trước khi thực hiện, nha sĩ sẽ xác định mức độ xương còn lại, mô nướu răng cũng như vị trí răng bên cạnh, tình hình răng đối diện.

Đồng thời, bác sĩ cũng kiểm tra những bệnh nhân có tiền sử hoặc hiện tại đang mắc phải các căn bệnh mãn tính như: Tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao hay thấp… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca ghép.

cam-ghep-implant-thay-the-1rang.jpg

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng

Với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp lắp hàm giả và cầu răng, cấy ghép implant giúp bệnh nhân tránh tiêu xương, tụt nướu, khả năng nhai và phát âm tốt cũng như mang lại sự thẩm mỹ cho nụ cười.

Khi mất nhiều răng, các bác sĩ thường thay thế số implant ít hơn số răng bị mất. Lúc này, implant giữ vai trò một trụ cầu và cần phải thêm nhịp cầu giữa các implant cho cầu răng cố định tùy vào chỉ định khác nhau.


cam-ghep-implant-thay-the-nhieu-rang.jpg

Cấy ghép implant thay thế cả hàm

Cách làm này sẽ thay thế tất cả hàm răng của bạn đã bị mất, số lượng cấy ghép khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của bệnh nhân.

Trước đây khi mất toàn bộ răng bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là làm hàm giả. Tuy nhiên, hàm giả thường gây vướng víu, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại. Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

Hiện nay, nhờ công nghệ implant, bạn có thể phục hồi lại toàn bộ răng mà đảm bảo sự thoải mái, tính thẩm mỹ và sự an toàn cho sức khỏe răng miệng. Có 2 cách phục hình trên implant trong trường hợp mất toàn bộ răng: Phục hình tháo lắp và phục hình cố định.


cam-ghep-implant-thay-the-ca-ham1.jpg

cam-ghep-implant-thay-the-ca-ham.jpg

 

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM