Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 5

Nên cấy ghép implant hay lắp hàm giả, cầu răng?

06/12/2013 21:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

So với kỹ thuật làm cầu răng và lắp răng giả, implant có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn như giúp bảo tồn xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương, cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên

So sánh cầu răng và răng implant

- Làm cầu răng:

Trước đây, làm cầu răng là một trong những phương pháp chủ yếu để điều trị cho các bệnh nhân mất một hay nhiều răng. Tuy nhiên, kỹ thuật này có một số nhược điểm như:

+ Ảnh hưởng đến các răng bên cạnh: Hai răng kế cận răng bị mất sẽ được mài nhỏ và bọc mão để trở thành răng làm trụ cầu có tác dụng nâng đỡ cầu răng mới lắp vào vị trí răng bị mất. Răng trụ có thể bị suy yếu và xuất hiện mảng bám xung quanh nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

lam-cau-rang.jpg

Làm cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương

+ Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương: Khi mất răng, xương ổ răng bắt đầu tiêu ngót. Lắp cầu răng chỉ phục hồi răng về chức năng và thẩm mỹ, không thể phục hồi thẩm mỹ nướu. Với trường hợp mất nhiều răng cửa trước, sau khi làm cầu răng vẫn có tình trạng móm do tiêu xương.

+ Tuổi thọ cầu răng thấp: Độ lâu bền của cầu răng phụ thuộc vào các răng làm trụ cầu. Một cầu răng tốt có tuổi thọ khoảng 5-7 năm, sau đó nó cần được thay mới.

- Cấy ghép răng implant:

Trụ implant được đặt trực tiếp vào xương nơi răng bị mất và không làm ảnh hưởng đến các răng lân cận. Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng ngăn chặn tình trạng tiêu ngót xương và có thể kéo dài suốt đời nếu cấy ghép đúng cách và được chăm sóc vệ sinh tốt. Vì thế, implant được coi là phương pháp phẫu thuật vượt trội hơn hẳn so với làm cầu răng giả.

implant.jpg

Cấy ghép implant ngăn tiêu ngót xương, răng có tuổi thọ cao

Cấy ghép implant hay hàm giả tốt hơn?  

- Lắp hàm giả:

+ Sức nhai giảm: So với răng thật thì sức nhai của hàm giả giảm đi nhiều, chỉ đạt khoảng từ 15-23% so với răng thật. Sức nhai yếu làm bạn lười ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

rang-gia.gif

Sức nhai của răng giả yếu hơn rất nhiều so với răng thật

+ Giảm cảm giác ngon miệng: Những người dùng hàm giả khó có cảm giác ngon miệng như răng thật. Bên cạnh đó, ở phục hình toàn hàm hàm trên, nền hàm sẽ phủ kín toàn bộ khẩu cái trong ổ miệng nên làm giảm sự nhạy cảm của vị giác.

+ Vướng víu: Thời gian đầu, bệnh nhân sẽ thấy vướng víu trong miệng, khó phát âm và cần thời gian thích nghi với hàm giả. Nếu vệ sinh hàm giả không tốt sẽ khiến hàm có mùi hôi, làm bệnh nhân thấy khó chịu ở miệng và cổ họng.

+ Tuổi thọ thấp: Hàm tháo lắp có tuổi thọ trung bình khoảng 5 năm do sự thoái hóa của nhựa. Khi sống hàm bị tiêu dần đi nên hàm có thể trở nên lỏng lẻo hoặc bị gãy vỡ khi đánh rơi, tì đè. Lúc này, bạn phải thay thế hàm giả mới.

- Lợi ích khi cắm ghép implant:

cay-ghep-implant_1.jpg

Kỹ thuật implant khắc phục nhược điểm của lắp hàm giả

Kỹ thuật này sẽ khắc phục những nhược điểm khi tháo lắp hàm giả. Răng được cố định tại chỗ, khỏe mạnh như răng thật, tuổi thọ cao có thể kéo dài suốt đời và đem lại cho bệnh nhân cảm giác ngon miệng. Hơn thế nữa, cấy ghép implant ngăn tình trạng tiêu ngót xương, làm khuôn mặt không bị biến dạng và giúp bệnh nhân luôn tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM