Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 3

3 điều bạn cần biết về cấy ghép implant thay thế 1 răng

06/12/2013 17:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cấy ghép implant thay thế 1 răng cho chức năng nhai tốt, tránh tiêu xương, tụt nướu, tính thẩm mỹ cao

Trước đây, sử dụng phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng giả khi mất 1 răng gây vướng víu, nhai kém, ảnh hưởng đến phát âm và tổn hại các răng bên cạnh. Hiện nay, kỹ thuật cắm ghép implant đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm này. Cấy ghép implant thay thế 1 răng cho chức năng nhai tốt, tránh tiêu xương, tụt nướu, tính thẩm mỹ cao.

Trường hợp nào cần cấy ghép thay thế 1 răng?

Kỹ thuật implant thay thế 1 răng được sử dụng cho trường hợp mất 1 răng. Các bác sĩ sẽ đặt một trụ nhỏ bằng titanium vào xương hàm, trụ này dính chặt vào xương có chức năng như một chân răng nâng đỡ mão sứ bên trên giống như răng thật. Răng cấy ghép này phù hợp với sinh lý tự nhiên và không gây hại cho cơ thể.

cam-implant-1-rang.jpg

Cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo cho tình trạng mất răng

Khi cấy ghép, bác sĩ cần xác định mức độ xương hàm của bệnh nhân, người bệnh phải đủ xương hàm, xương đủ khỏe mạnh để hỗ trợ cấy ghép và giữ răng chắc chắn. Nếu không đủ xương, người bệnh phải ghép xương. Bên cạnh đó, răng tự nhiên và các mô hỗ trợ gần vị trí cấy ghép phải có sức khỏe tốt.

Quy trình điều trị

- Bước 1: Trước khi cấy ghép, nha sĩ sẽ chụp X-quang hoặc CT scan vị trí răng cấy ghép implant, xương ở vị trí đó để đánh giá tình trạng răng miệng, sức khỏe toàn diện của bệnh nhân.

- Bước 2: Tiến hành phẫu thuật để đặt trụ titan vào xương hàm. Sau khi đặt implant, cần thời gian từ 1-6 tháng để lành vết thương và trụ này tích hợp vào xương hàm. Thời gian này ở hàm dưới ngắn hơn hàm trên do mật độ xương hàm dưới dày hơn. Tùy theo từng bệnh nhân mà sự tích hợp xảy ra nhanh chậm khác nhau. Sau khi phẫu thuật, toàn bộ các implant được kiểm tra trên phim chụp nhằm tránh và hạn chế những sai sót có thể xảy ra.

- Bước 3: Một trụ abument nối với trụ implant bằng ốc vít để trụ abument kết nối thân răng giả và implant.

- Bước 4: Thực hiện phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Việc phục hình phức tạp hơn nhiều so với cấy ghép implant, nhất là với những cầu răng dài. Vì thế, từng giai đoạn phục hình đều được chụp phim kiểm tra để tránh sai sót. Sau đó, bệnh nhân tái khám đều đặn mỗi 3-6 tháng và chăm sóc răng miệng theo chỉ định của nha sĩ.

cam-implant-1rang.jpg.png

Sau phẫu thuật implant, bệnh nhân cần tái khám và chăm sóc răng miệng theo chỉ định

Ưu điểm của cấy ghép implant thay thế 1 răng

- Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: Cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

- Tránh tình trạng tiêu xương: Khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

- Giải pháp lâu dài, hiệu quả: Cắm ghép răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt.

cam-implant.jpg

Kỹ thuật cấy ghép răng implant mang đến cho bạn nụ cười tự tin, rạng rỡ

- Mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ: Răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

 

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM