Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 2

Implant - giải pháp thay thế nhiều răng, toàn hàm

06/12/2013 18:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khi bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm sẽ làm chức năng nhai giảm đáng kể, xương hàm bị tiêu ngót dẫn đến biến dạng khuôn mặt khiến bệnh nhân trông già hơn. 

Khi bị mất nhiều răng hoặc toàn hàm sẽ làm chức năng nhai giảm đáng kể, xương hàm bị tiêu ngót dẫn đến biến dạng khuôn mặt khiến bệnh nhân trông già hơn. Do đó, cắm ghép implant sẽ là phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp bị mất răng, giúp bảo tồn cấu trúc xương hàm, phục hồi chức năng nhai, cải thiện nụ cười và giúp họ tự tin hơn.

1. Phẫu thuật implant thay thế nhiều răng

Trước đây, khi bạn mất nhiều răng, bác sĩ sẽ đề nghị bạn phục hình bằng cách hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định. Tuy vậy, hai phương pháp này đều có những nhược điểm như: Gây vướng víu, lực nhai yếu, giảm cảm giác ngon miệng, đôi khi phát âm khó khăn, tuổi thọ răng thấp, khó vệ sinh và đặc biệt vẫn có thể xảy ra tình trạng tiêu ngót xương hàm.

Kỹ thuật implant sẽ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm này. Trong phẫu thuật cấy ghép implant thay thế nhiều răng, tốt nhất là đặt 1 implant cho 1 răng. Tuy nhiên, khi các răng mất liên tiếp nhau thì có thể đặt số implant ít hơn số răng và cần làm cầu răng để gắn chặt các răng.

cay-ghep-implant-thay-the-nhieu-rang.jpg

Phẫu thuật implant giúp răng vững chắc, tính thẩm mỹ cao

Tiến trình thực hiện: Trước khi cấy implant, bác sĩ sẽ khám, chụp X-quang hoặc chụp cắt lớp vi tính toàn hàm để đánh giá tình trạng răng miệng, sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật cắm ghép implant phù hợp nhất.

Ban đầu, trụ implant được cấy vào xương hàm và cần thời gian từ 1-6 tháng để trụ này tích hợp với xương hàm. Tiếp theo, trụ abument nối vào trụ implant bằng ốc vít để làm giá đỡ cho thân răng giả. Cuối cùng, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân.

2. Cấy ghép implant thay thế toàn hàm

- Phục hình bằng hàm tháo lắp bán cố định:

Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp này cho các bệnh nhân mất răng lâu ngày và không đủ xương để đặt trụ implant. Các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn, thoải mái hơn hẳn so với các phương pháp phục hình răng khác.

cay-ghep-implant-thay-the-nhieu-rang1.jpg

Mini implant được áp dụng cho bệnh nhân không đủ xương hàm đặt trụ implant

- Phục hình cầu răng cố định trên 6-8 implant:

Để đảm bảo sự thành công và an toàn cho quá trình điều trị, bác sĩ cần khảo sát kỹ lưỡng xương hàm bằng phim X-quang toàn cảnh kỹ thuật số và phim chụp cắt lớp vi tính. Thêm vào đó, bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên sâu và kinh nghiệm về cấy ghép răng implant, phục hình răng.

Không phải bệnh nhân mất cả hàm mà cài đặt implant đúng bằng số răng đã mất. Để phục hình răng, bác sĩ sẽ cấy ghép 6-8 implant cho hàm trên và 6-8 implant cho hàm dưới. Với những trường hợp tiêu xương quá nhiều hoặc để tiết kiệm chi phí điều trị, bác sĩ có thể chỉ cần cấy 4 implant cho hàm dưới, hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant.

Trong trường hợp này, các răng cần được nối với nhau thành cầu răng nên việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. Tuy số implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ của hàm.

implant-thay-the-toan-ham.jpg

Cấy ghép implant là giải pháp hiệu quả cho tình trạng mất cả hàm

- Phục hình cố định trên 10-14 implant:

Phương pháp này có chi phí điều trị cao hơn so với phục hình trên 6-8 implant. Bạn sẽ có hàm răng giống như răng thật, các răng được làm rời nhau, mô nướu được tạo hình lại nên cho tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt, đồng thời dễ dàng vệ sinh răng miệng như đối với răng thật.

cay-ghep-implant-thay-the-nhieu-rang2.jpg

Phục hình trên 10-14 implant giúp bạn có hàm răng giống răng thật

Những bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp này phải có xương hàm khỏe mạnh để nâng đỡ implant, mật độ xương và kích thước xương phù hợp. Các bác sĩ sẽ thực hiện những kỹ thuật hỗ trợ như ghép xương, ghép nướu, nâng xoang hàm rồi mới cấy ghép implant. Do đó, thời gian điều trị cũng dài hơn các phương pháp khác.

 

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM