Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 13

Tôi đi niềng răng

28/05/2011 14:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bạn biết không, hiện giờ tôi là một cô gái khá đẹp và có nghề nghiệp khá ổn định và đáng mơ ước cho rất nhiều cô gái. Nhưng thật ra tôi cũng có một bí mật nhỏ nữa đấy các bạn, đó là một bí mật tôi nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ chia sẽ với ai hết.

100813162336-615-965.jpg

Nhưng tôi lại muốn cám ơn vị bác sĩ đã giúp tôi có được cơ hội thực hiện ước mơ ngày hôm nay, vị bác sĩ ấy đã rất cố gắng và  kiên trì khi thuyết phục một cô bé cứng đầu như tôi điều trị sự xấu xí của chính bản thân mình.

Hồi còn học lớp 12, tôi thật sự rất xấu xí. Nếu ai đó mà tình cờ thấy tấm ảnh của tôi ngày xưa sẽ không bao giờ tin cô bé trong ảnh ấy chính là tôi đâu. Bạn biết không khi đó tôi có một hàm răng xấu không thể tưởng tượng được, chúng mọc nhô ra lệch lạc một cách rất đáng ghét và khuôn mặt tôi không đồng thanh đồng thủ như các bạn gái cùng lứa khác. Trước kia tôi không bao giờ mặc cảm vì sự xấu xí đó của mình, nhưng khi tôi học lớp 12 biết phân biệt xấu đẹp và nhận thấy sự trêu trọc của các bạn cùng lớp, nào là “nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ sún”, nào là “môi tung tăng đi trước, răng lướt thướt theo sau”…  mỗi khi họ nhìn tôi.

Qủa thật đó là quãng thời gian ám ảnh nhất của đời tôi, và mẹ tôi nhận ra sự khác biệt và thái độ e dè của con gái. Mẹ đã mang tôi đến nha sĩ, tôi không bao giờ nghĩ rằng cái ngày hôm đó tôi theo mẹ là việc làm đúng đắn nhất mà tôi đừng làm trong đời. Cô nha sĩ ấy khám cho tôi và khuyên tôi nên chỉnh nha, có nghĩa là phải đeo những cái mắc cài “xấu xí” ấy để giúp cho răng tôi đều đặn trở lại. Tuy nhiên, cô nha sĩ nói vì đây là một điều trị chuyên sâu, cần phải đến chuyên viên điều trị chỉnh nha. Do đó, cô đã giới thiệu tôi đến Trung tâm nha khoa, nơi đây tôi được gặp những Bác sỹ nha khoa và được tư vấn rất là tận tình.

Khỏi nói cũng biết lúc đó tôi thế nào rồi đó, phản đối kịch liệt và nhất quyết không bao giờ muốn gặp lại vị nha sĩ “khó ưa” vừa rồi nữa vì tôi suy nghĩ non nớt rằng, răng tôi đã xấu rồi đeo mắc cài vào nhìn còn xấu hơn nữa, nhưng ông ta rất kiên trì và sẳn sàng giành ra một khoảng thời gian dài quý báu của mình để thuyết phục tôi điều trị. Tôi chưa bao giờ thấy vị bác sĩ nào lại tận tâm với bệnh nhân như ông ta, và cả cái tài thuyết phục bệnh nhân của mình như ông đã làm với tôi, khi tôi đồng ý điều trị cũng là lúc cha mẹ tôi nhìn tôi ngạc nhiên khi mà cả hai ông bà nói mãi như thế nào tôi cũng không đồng ý, mà không hiểu sao tôi lại thay đổi ý kiến nhanh đến vậy.

Qúa trình điều trị của tôi kéo dài hơn dự tính, hàm răng của tôi thuộc dạng răng khó vì chúng mọc lệch lạch, chen chúc quá nhiều. Trong suốt 2 năm dài điều trị, từ một cô bé lớp 12 tôi trở thành cô sinh viên năm hai, cuối cùng ngày tôi được tháo mắc cài cũng đã đến. Bạn biết không thật tuyệt khi ước mơ của mình đã trở thành hiện thực, tôi thật sự mừng đến rơi nước mắt khi nhận ra khuôn mặt tôi đã thật sự thay đổi trong quá trình điều trị, chúng đẹp hơn, miệng không còn hô nữa, hàm răng thẳng đều và sáng trắng…

Một lần nữa tôi xin cảm ơn ông bác sĩ đã trực tiếp điều trị cho tôi ,cám ơn vì ông đã dùng tâm huyết của một vị thầy thuốc giúp tôi có thể mơ ước và hy vọng, cám ơn vì ông đã tận tâm điều trị cho tôi suốt hai năm qua. Bạn biết không giờ tôi phải quay lại công việc của mình thôi, tôi đang bay trên bầu trời Paris và thực hiện ước mơ mà tôi đừng mơ ước, được bay khắp nơi trên thế giới và được chăm sóc những khách hàng thương yêu của mình.

Y.T (24H.COM.VN)

http://tintuc.vatgia.com/lam_dep/toi-di-nieng-rang/1799.html

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM