Giờ làm việc
Thứ 2 đến thứ 7:
Sáng: 09:00 - 19:00
Chủ nhật & lễ: nghỉ
Bạn là khách truy cập thứ:
Visitor
Đang truy cập: 11

Hướng dẫn vệ sinh cho răng Chỉnh hình

10/04/2012 16:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khi mang niềng răng, việc giữ vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết. Niềng răng có các khoảng trống nhỏ là nơi đóng các mảng thức ăn và bợn răng. Sau mỗi bữa ăn, hãy đánh răng kỹ bằng kem đánh răng có chứa chất florua và bàn chải lông mịn.

Súc miệng kỹ và soi răng trong gương để chắc là răng sạch. Nên dành đủ thời gian để xỉa giữa niềng răng và dây thép bằng cách dùng sợi và dây xỏ.

Cứ mỗi sáu tháng hãy đi phòng nha sĩ để được làm sạch răng để giúp cho lợi và răng được khỏe mạnh. Trong khi mang niềng răng, nếu không làm sạch răng thường xuyên thì men răng có thể bị ố xung quanh các móc niềng nhỏ hoặc nẹp.

Dùng bàn chải đánh răng:

VSNiengRang2.jpg

Bước 1:

lấy một ít kem đánh răng lên phần lông của bàn chải khô. Bắt đầu chải răng bằng cách đặt bàn chải lên phần tiếp xúc của răng và nướu.

VSNiengRang3.jpg

Bước 2:

chải răng với động tác xoay tròn nhờ lực lắc nhẹ ở cổ tay, thời gian chải cho mỗi răng là 10 giây.

 

VSNiengRang4.jpg

Bước 3:

chải răng, mắc cài một cách nhẹ nhàng, từ từ và chải cả mặt bên trong của răng.

 

 

VSNiengRang5.jpg

Bước 4:

Chải hàm dưới bắt đầu từ phần tiếp xúc của răng, nướu và vuốt nhẹ theo hướng lên trên đối với răng hàm dưới, hướng xuống dưới đối với răng hàm trên. Đừng quên làm sạch lưỡi của bạn

Dùng chỉ nha khoa:

VSNiengRang6.jpg

Bước 1:

Luồn chỉ nha khoa vào giữa mắc cài và dây. Nếu cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể dùng thêm một sợi chỉ hỗ trợ để đưa chỉ nha khoa vào dễ dàng hơn.

VSNiengRang7.jpg

Bước 2:

Dùng chỉ nha khoa kéo lui tới nhẹ nhàng xung quanh mắc cài.

 

VSNiengRang8.jpg

Bước 3:

Tiếp đến đưa chỉ nha khoa vào làm sạch vùng xung quanh nướu. Khi kéo chỉ xuống rãnh nướu phải kéo sát mặt răng, nếu không sẽ gây tiêu xương.

VSNiengRang9.jpg

Bước 4:

Chú ý làm sạch xung quanh mỗi răng bằng cách kéo lên xuống, đồng thời kéo về bên trái rồi bên phải răng một cách nhẹ nhàng cẩn thận

Các tin đã đăng:

» TVC

banner

Đối tác

Sacomtec
549 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Quận 3, TP.HCM
472B Trần Hưng Đạo, P.2, Quận 5, TP.HCM